70 doanh nghiệp Việt Nam dự hội chợ quốc tế Quảng Châu – Trung Quốc

Ngày 24/7, tại Khách sạn Quốc tế Bắc Kinh (Trung Quốc) đã diễn ra buổi họp báo giới thiệu về Hội chợ Doanh nghiệp vừa và nhỏ quốc tế Trung Quốc lần thứ 9 (SMEs), dự kiến diễn ra từ ngày 22-25/9 tại thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Đoàn Việt Nam dự kiến tham gia hội chợ với khoảng 70 doanh nghiệp.

Theo giới thiệu của Ban tổ chức, với chủ đề tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, hội chợ năm nay gồm 5.000 gian hàng tiêu chuẩn quốc tế, trong đó khu vực dành cho doanh nghiệp nước ngoài gồm 1.000 gian hàng.

Hội chợ năm nay dự kiến có sự tham gia của doanh nghiệp 31 tỉnh, thành, khu tự trị trên toàn Trung Quốc, gần 4.000 doanh nghiệp nước ngoài đến từ hơn 20 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Phát biểu tại buổi họp báo, Tham tán Thương mại Việt Nam tại Trung Quốc Bùi Huy Hoàng cho biết Bộ Công Thương Việt Nam trong những năm gần đây đã liên tục tổ chức đoàn doanh nghiệp Việt Nam tham gia Hội chợ SMEs Trung Quốc qua các năm 2006, 2008, 2009, 2011 và đã thu được những kết quả tích cực.

Năm nay, Bộ Công Thương, trực tiếp là Cục Xúc tiến thương mại, phối hợp với các cơ quan hữu quan phía Việt Nam đang tích cực triển khai các công tác chuẩn bị tuyên truyền, quảng bá cho hội chợ ở Việt Nam và nước ngoài.

Theo ông Bùi Huy Hoàng, các doanh nghiệp Việt Nam sẽ trưng bày, giới thiệu sản phẩm trên diện tích 3.000 m2, tập trung vào mặt hàng nông-lâm-thuỷ hải sản và thực phẩm chế biến xuất khẩu, may mặc, đồ gỗ, thủ công mỹ nghệ, các dự án hợp tác thương mại, đầu tư, du lịch. . .

Các doanh nghiệp đăng ký tham gia chủ yếu thuộc Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh lân cận.

Đây được coi là dịp để các doanh nghiệp Việt Nam giới thiệu, quảng bá hình ảnh cũng như sản phẩm của doanh nghiệp đến với người tiêu dùng Trung Quốc, mở rộng thị trường xuất khẩu, kêu gọi hợp tác đầu tư.

Hội chợ Doanh nghiệp vừa và nhỏ quốc tế Trung Quốc được tổ chức thường niên tại Quảng Châu, theo cơ chế đồng tổ chức.

Cơ chế này đã thúc đẩy hiệu quả sự hợp tác, giao lưu giữa các doanh nghiệp vừa và nhỏ các nước đồng tổ chức với doanh nghiệp Trung Quốc.

Năm nay, Việt Nam và Ecuador tham gia SMEs lần thứ 9 với tư cách đồng tổ chức cùng với nước chủ nhà Trung Quốc.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>